อยากซื้อตู้เซฟ แต่ไม่รู้อะไรเลย ทำยังไงดี

โจรชุม โดนขโมยของ เราควรป้องกันดีไหม
สิ่งที่หลายๆคนกลัวคือ ของๆเราหาย ไม่รู้ใครเอาไป ของที่เราสะสมมา ของปู่ย่าตายายให้เรามาหาย หรือของที่มีค่าทางใจ จะป้องกันยังไงดี
ซื้อตู้เซฟ ตู้นิรภัยดีไหม จะได้ป้องกันของๆเราไม่ให้หายหรือโดนขโมยไปได้อย่างไร
แล้วจะซื้อตู้เซฟแบบไหนยี่ห้อไหนดีละ ซื้อที่ไหน ยี่ห้อไหนดี
ไม่รู้อะไรเลย ไม่เคยซื้อมาก่อน จะซื้อแบบไหนดี จะถามใครดีละ

ตู้เซฟอะไรก็ป้องกันของๆเราได้เหมือนกัน
อันนี้เป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนัก ตู้เซฟแต่ละยี่ห้อ แต่ละแบบ คุณสมบัติในการป้องกันทรัพย์สินไม่เหมือนกัน สิ่งแรกที่ต้องคำนึงคือ ขนาดความหนาของเหล็ก ขนาดของกลอน น้ำหนักของตู้เซฟ

ตู้เซฟราคาหลักร้อย VS ตู้เซฟราคาหลักแสน
ของดีราคาถูก อาจจะมีจริงสำหรับสินค้าบางประเภท แต่สำหรับตู้เซฟแล้วไม่น่าจะเป็นไปได้ ตู้เซฟหลักร้อยไม่สามารถเทียบความแข็งแรงกับตู้เซฟราคาหลักหมื่นหลักแสนได้ครับ ถ้าต้องการความแข็งแรงมากๆ ราคาก็ย่อมสูงขึ้นตามคุณภาพทีนี้เราต้องมาดูงบประมาณกับมูลค่าของๆเราที่จะเก็บในตู้เซฟ เราอาจจะตั้งงบประมาณในการซื้อตู้เซฟเป็นเปอร์เซ็นต์ของมูลค่าของๆเรา เช่น 3% 5% หลังจากนั้นก็ต้องมาดูที่คุณสมบัติของตู้เซฟที่ตรงกับงบประมาณของเราว่า ขนาดกลอนเท่าไหร่ กลอนมีกี่ด้าน ขนาดความหนาของเหล็กเท่าไหร่ น้ำหนักเท่าไหร่ แล้วดูตู้เซฟที่เกินงบประมาณเราที่มีความแข็งแรงขึ้นไปอีก ทีนี้เราก็พอจะรู้ว่า เราควรจะซื้อตู้เซฟราคาไหนดี

ตู้เซฟบานพับนอก VS ตู้เซฟบานพับใน
ก่อนอื่นต้องอธิบายก่อนว่า บานพับมีหน้าที่รับน้ำหนักของประตู ทำให้ประตูเปิดได้สะดวก โดยทั่วๆไปแล้วบางคนอาจจะคิดว่า ถ้าตัดบานพับประตูออก ประตูตู้เซฟก็หลุดออกมาได้ง่ายๆ เป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนัก เพราะประตูตู้เซฟมีกลอนอย่างน้อยสองด้าน บางตู้มีกลอนสี่ด้าน ถึงจะตัดบานพับออกไปประตูก็ยังติดอยู่กับตัวตู้ครับ ไม่ได้หลุดออกมาอย่างที่คิด ส่วนใหญ่โรงงานตู้เซฟจะผลิตตู้เซฟที่มีบานพับอยู่ด้านนอกครับ สิ่งสำคัญคือเราควรคำนึงถึงขนาดของกลอน จำนวนกลอน กลอนมีกี่ด้าน ขนาดความหนาของเหล็กครับ

ซื้อตู้เซฟที่ไหนดี
สิ่งที่ผู้ซื้อต้องพิจารณา คือ ร้านขายมีสินค้าให้ผู้ซื้อเลือกหลากหลายไหม ร้านขายสามารถส่งของรวดเร็วไหมทันใจเราไหม คนขายสามารถอธิบายรายละเอียดต่างๆได้ชัดเจนไหม เป็นต้น

หวังว่าบทความนี้คงจะช่วยให้การซื้อตู้เซฟทำได้ง่ายและสบายใจขึ้นครับ

เราใช้คุกกี้ในการให้บริการและปรับปรุงบริการของเรา ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ประสบการณ์การเรียกดูข้อมูลของคุณ หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ หรือกดปุ่มยอมรับ ให้ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ และยอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัทฯ
Privacy Policy:
ภาษาไทย English
We use cookies to give you the best online experience. By using our website or clicking the accept button, you agree to our use of cookies in accordance with our privacy policy.