Golden Safe

สแกน หรือ กด QR Code นี้เพื่อโทรหาเรา
Stacks Image 59

ชนิดของตู้เซฟ


บทความนี้จะขอพูดถึงชนิดของตู้เซฟ

ตู้เซฟที่มีจำหน่ายอยู่ อาจจำแนกรูปแบบของตู้เซฟได้คร่าวๆสองแบบ คือตู้เซฟแบบญี่ปุ่นและตู้เซฟแบบยุโรป

Stacks Image 13
Stacks Image 15
ความแตกต่างระหว่างตู้เซฟแบบญี่ปุ่นกับตู้เซฟแบบยุโรป ซึ่งทั้งสองแบบจะมีความแตกต่างในด้าน คุณภาพ ความแข็งแรง วัตถุประสงค์ และ ราคาครับ
ถ้าพูดถึงเรื่องความแข็งแรงนั้น แน่นอนว่าตู้เซฟแบบยุโรปจะเด่นกว่าแบบญี่ปุ่นในด้านนี้ อันเนื่องมาจากวัสดุที่ทนทานกว่า เหล็กที่หนากว่าและน้ำหนักสูงครับ ตู้เซฟแบบยุโรปบางรุ่น (Chubb) จะมีกลอนขนาดใหญ่สี่ทิศทาง รหัสและกุญแจได้รับมาตรฐานความปลอดภัย เพราะเหตุนี้ทำให้การขโมยนั้นยากกว่าเช่นกัน แต่อย่างไรนั้น ตู้เซฟจากค่ายญี่ปุ่น (Uchida, Yale, Okachi) ก็มีข้อดีเช่นมีนำ้หนักเบา กันไฟไหม้ได้ดี สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกกว่า และวางในชั้นสูงๆของ บ้าน คอนโด หรือ อาคารได้ครับ

ส่วนการใช้งานระหว่างสองแบบนั้นอาจจะไม่แตกต่างกัน แต่วัตถุประสงค์จะแตกต่างกันครับ เนื่องจากตู้เซฟแบบญี่ปุ่นมีเหล็กที่บางกว่าและเบากว่า การขโมยอาจจะเกิดขึ้นได้งายกว่า ดังนั้น จึงเหมาะกับการเก็บเอกสารสำคัญหรือของส่วนตัวอื่นๆที่มูลค่าไม่สูง ในส่วนของตู้เซฟแบบยุโรปนั้น การเก็บของที่มีมูลค่าสูงจะเป็นทางเลื่อกที่ดี

ราคาของตู้เซฟแบบยุโรปจะสูงกว่าแบบญี่ปุ่น

ทั้งนี้ทั้งนั้นลูกค้าสามารถเลือกแบบตู้เซฟตามความต้องการและความชอบครับ

ในตู้เซฟแต่ละชนิดข้างต้น ยังแยกเป็นประเภทต่างๆ ตามจุดประสงค์ของการใช้งาน ได้หลายประเภท

ตู้เซฟประเภทต่างๆ
ตู้เซฟแบบประตู
แบ่งได้เป็นสองแบบ

ตู้เซฟแบบ ประตูเดี่ยว (Single door safe)
ตู้เซฟแบบประตูเดี่ยวจะมีตั้งแต่ขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ โดยตู้เซฟประตูเดี่ยวขนาดเล็กจะมีลิ้นชักเก็บของ และตู้เซฟประตูเดี่ยวขนาดใหญ่จะมี มีแผ่นชั้นวางของและสามารถเปลี่ยนตำแหน่งได้ตามใจชอบของคุณลูกค้า เพื่อให้มีขนาดช่องตามความต้องการ ข้างในตู้เซฟนั้นมักจะเจอลิ้นชักพร้อมกุญแจด้านล่าง เป็นพื้นที่เก็บของเพิ่มเติม

ตู้เซฟแบบ 2 ประตู (Double doors safe)
ตู้เซฟแบบ 2 ประตูจะมีขนาดใหญ่ พื้นที่เก็บของมาก และสามารถเก็บกระเป๋าหรือของมีค่าทุกชนิดได้มาก มีชั้นวางของหลายชั้นและสามารถเปลี่ยนตำแหน่งได้ตามใจชอบของคุณลูกค้าเพื่อให้มีขนาดช่องตามความต้องการ ข้างในตู้เซฟนั้นมักจะเจอลิ้นชักพร้อมกุญแจด้านล่าง เป็นพื้นที่เก็บของเพิ่มเติม

ตู้เซฟแบบตู้ลิ้นชัก (Drawer safe)
ตู้เซฟแบบลิ้นชัก (
Uchida) ออกแบบมาและเป็นที่นิยมในการเก็บเอกสารต่างๆจำนวนมาก มีราวสำหรับแขวนแฟ้มแขวนได้ อันเนื่องมาจากโครงเหล็กที่บางกว่าเมื่อเทียบกับตู้เซฟแบบอื่นๆ ในบางยี่ห้อนั้นสามารถกันไฟได้มากถึง 3 โมงและมีรางลิ้นชักที่ทนทาน สามารถรับรองพัสดุหรือของใช้อื่นๆที่มีน้ำหนัก ส่วนในเรื่องของระบบล็อคนั้นส่วนมากจะเป็นกุญแจกับรหัสหมุนครับ

ตู้เซฟแบบหยอดเงิน (Drop safe)
ตู้เซฟหยอดเงิน (
Kingsteel) จะมีการเจาะช่องไว้ด้านบนหรือด้านหน้าของตู้เซฟ เพื่อการหยอดธนบัตรหรือซองเอกสารเล็กๆ สามารถป้องกันการล้วง กันการขโมย ตู้เซฟแบบนี้เหมาะกับ โรงแรม โรงเรียน ร้านอาหาร และ ร้านค้าต่างๆ 

ตู้เซฟแบบบานฝังกำแพงและประตูเซฟ (Vault safes, Wall safes)
สุดท้ายแล้วผมจะมาพูดถึงตู้เซฟแบบบานฝังกำแพง
(Kingsteel) ครับ ตู้เซฟแบบนี้จะมีช่องหยอดด้านหลัง เหมาะสำหรับใช้กับสถานีบริการน้ำมัน โดยจะทำการติดตั้งฝังไว้ในกำแพง โดยหันช่องหยอดเงินไว้ด้านนอกอาคาร ให้พนักงานเก็บเงินสามารถหยอดเงินเข้าไปในตู้เซฟได้  สำหรับประตูเซฟ (Kingsteel) คือบานประตูที่ใช้ติดตั้งสำหรับห้องเก็บของมีค่าต่างๆ นิยมใช้กับร้านเพชร ร้านทอง สำนักงาน และบ้านพัก 

ทั้งนี้ทั้งนั้นลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบตู้เซฟตามความต้องการและความชอบครับ
โดยแต่ละยี่ห้อ จะมีขนาดให้เลือกมากมาย ตั้งแต่ขนาดเล้กถึงขนาดใหญ่

หากมีคำถามใดๆ คุณลูกค้าสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดราคาเข้ามาได้ครับ

เราใช้คุกกี้ในการให้บริการและปรับปรุงบริการของเรา ตลอดจนเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่ประสบการณ์การเรียกดูข้อมูลของคุณ หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ หรือกดปุ่มยอมรับ ให้ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ และยอมรับนโยบายความเป็นส่วนตัวของบริษัทฯ
Privacy Policy:
ภาษาไทย English

We use cookies to provide you with the best online experience. By using our website or clicking the accept button, you consent to our usage of cookies per our privacy policy.